அரைக் கீரை
காய்ச்சல் குளிர்சந்தி கபநோய் பலபிணிக்கும்
வாய்ச்ச கறியாய் வழங்குங்காண்-வீச்சாயக்
கறுவுமோ வாயுவினங் காமமிக வுண்டா
மறு கீரயைத்தின் றறி.
அறுகீரை என்பதே அரைக்கீரை என மருவீயது. அறுப்புக்
கீரை , கிள்ளுக்கீரை என்னும் பெயர்களும் அரைக் கீரைக்கு உண்டு .
அரைக் கீரையைப் புளிவைத்துக் கடைந்து உண்ணலாம் . மிகவும் சுவையாக இருக்கும் . ஐஸ்க்ரீம் சாப்பிடும் உணர்வை தரும்.
அரைக்கீரை விதையில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் அரைக் கீரைத் தைலம் உடலுக்கும் , கண்களுக்கும் குளிர்ச்சியைத் தருவதோடு , தலை முடியைக் கருமையாகவும் , அடர்த்தியாகவும் வளர்ச்சி அடையச் செய்கிறது .
0 comments:
Post a Comment